Dưới đây là hướng dẫn tính năng phân công chấm thi dùng để hỗ trợ cho Nhà trường có thể phân công giáo viên chấm thi kỳ thi cấp nhà trường, phục vụ cho việc tổ chức các kỳ thi có cả hình thức tự luận.

LƯU Ý

Tính năng này vẫn đang được Viettel phát triển và hoàn thiện liên tục trong quá trình sử dụng để đảm bảo việc tổ chức thi, cũng như chấm thi một cách công bằng, chặt chẽ và khách quan hơn. Do vậy, các thầy/cô vui lòng cập nhật hướng dẫn sử dụng tính năng này tại bài viết này để được hướng dẫn một cách cụ thể và chi tiết nhất. 

Xin trân trọng cảm ơn! 


HƯỚNG DẪN DÀNH CHO NHÀ TRƯỜNG

Bước 1: Nhà trường vào kỳ thi cần phân công 

Bước 2: Nhà trường vào menu Đề thi, tìm đề thi cần phân công giáo viên chấm. Sau đó, click vào biểu tượng Cấu hình phân quyền chấm thi cho giáo viên ở góc ngoài cùng bên phải của đề thi đó

Bước 3: Nhà trường chọn giáo viên được phép chấm đề thi. Sau đó nhấn Lưu lại để thực hiện. 

Lưu ý: Hệ thống chỉ hiện thị ra những giáo viên mà đã được nhà trường phân môn giảng dạy tương tứng với môn của đề thi đó. Do đó, trước khi phân công chấm thi, nhà trường phải thực hiện phân môn giảng dạy cho những giáo viên đó! 


HƯỚNG DẪN DÀNH CHO GIÁO VIÊN

 Bước 1: Giáo viên đã được phân công chấm thi sẽ vào menu Học liệu => Chọn Chấm thi

Bước 2: Hệ thống sẽ liệt kê ra tất cả đề thi mà nhà trường này đã phân công cho giáo viên => Tại cột Hành động, giáo viên click vào biểu tượng hình Báo cáo để vào chấm thi. 

Bước 3: Hệ thống sẽ hiện thị ra danh sách tất cả bài thi của đề thi đó. Click vào biểu tượng Xem chi tiết bài làm để vào thực hiện chấm bài thi. 

 

Bước 4: Giáo viên xem bài làm cho học sinh và chấm điểm cho từng câu. Hệ thống sẽ cập nhật tổng điểm của toàn bộ bài sau mỗi lần thầy cô chấm điểm cac câu tự luận đó. 

Lưu ý: 

- Giáo viên chỉ được cho điểm câu hỏi không vượt quá điểm tối đa mà nhà trường thiết lập.

- Khi thực hiện nhấn Cho điểm rồi sẽ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP CHẤM LẠI nữa. Do vậy, giáo viên lưu ý kiểm tra bài làm của học sinh thật kỹ trước khi nhấn nút Cho điểm cho từng câu hỏi để tránh chấm sai sót cho học sinh 

 

 

Người tạo : Nguyễn Hoài Sơn